Dọc mùng là món rau rất dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Dọc mùng thường được dùng để chế biến những món canh chua ngọt thơm mát rất được yêu thích. Tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ dọc mùng sẽ gây ngứa cổ khi thưởng thức. Hôm nay Nấu Ăn Ngon sẽ mách bạn cách chế biến dọc mùng để có món ăn thơm ngon hấp dẫn mà không hề gây ngứa nhé.

Cách chế biến dọc mùng khỏi lo về ngứa1

Nguyên liệu:

– Rau dọc mùng

–  Dao, nước sạch

–  Muối tinh

Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa:

– Bước 1: Dọc mùng đem rửa sạch, dùng dao tước sạch phần vỏ bên ngoài thân.

Cách chế biến dọc mùng khỏi lo về ngứa2

– Bước 2: Xắt khúc dọc mùng thành từng đoạn vát chéo, dày từ 1-1,5 cm. Rồi thả vào chậu nước sạch có pha ít muối tinh ngâm khoảng 20-30 phút.

Cách chế biến dọc mùng khỏi lo về ngứa3

– Bước 3: Đổ dọc mùng ra rổ, rải 2-3 thìa cafe muối lên dọc mùng rồi bóp nhẹ cho dọc mùng hết ngứa.

Cách chế biến dọc mùng khỏi lo về ngứa4

– Bước 4: Ngâm tiếp dọc mùng qua 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần ngâm 15 phút. Rồi vớt ra rổ, để ráo nước

– Bước 5: Khi chuẩn bị nấu, trần mùng qua nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa.

Cách chế biến dọc mùng khỏi lo về ngứa5

Lưu Ý Cần Thiết Cho Món Ăn Này Là: Để không bị ngứa tay khi làm mùng, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

– Đeo gang nilon khi làm

– Sát tay với 1 thìa đường cho đến khi đường tan hết rồi sửa tay sạch với nước.

– Khi bị ngứa có thể hơ tay qua lửa cho nóng lên là sẽ đỡ ngứa ngay.

Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng khỏi lo gai cổ với hướng dẫn trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *