Bánh chín tấng mây thanh mát, dẻo ngon lại thích mắt đảm bảo cả gia đình ai cùng thích mê!

 

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây1

Nguyên liệu:

– 400ml nước; 70g đường; 5 lá dứa; 400ml sữa dừa

– 180g bột gạo; 120g bột sắn

– Màu thực phẩm màu cam vàng (Nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể tự chế nước cà rốt, nước lá dứa, nước bắp cải tím… để tạo màu nhé)

Cách làm bánh chín tầng mây:

– Bước 1: Nước đun sôi cùng đường, lá dứa và nước cốt dừa cho đến khi đường tan.

Để nguội rồi thêm bột gạo và bột sắn vào hỗn hợp, trộn đều.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây2


– Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp cùng khuôn hấp. Để bánh không bị dính vào khuôn hấp, phết một lớp dầu mỏng quanh lòng và thành khuôn.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây3

– Bước 3: Chia đều chỗ bột làm 9 phần để tạo 9 lớp bánh. Bao gồm 4 lớp bột màu trắng, 5 lớp bột màu vàng cam (để tạo màu vàng cam, nhỏ 1 ít giọt màu thực phẩm cam vào, trộn đều).

Đầu tiên, cho một lớp bột màu vàng cam vào khuôn bánh và hấp trong nồi khoảng 3 phút.

Sau đó đổ một lớp bột trắng vào khuôn, hấp trong 3 phút.

Làm tương tự với các lớp bột còn lại cho đến lớp bột thứ 8. Lớp thứ 9 thêm 1 giọt màu thực phẩm để có màu đậm hơn nhé. Sau khi đổ lớp bột cuối cùng lên thì hấp bánh trong 15 phút.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây4

– Bước 4: Lấy khuôn bánh ra để bánh nguội hoàn toàn rồi cắt bánh và thưởng thức nhé.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chín tầng mây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *