Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu chuẩn bị, bạn vẫn có ngay một đĩa gà nướng muối thơm ngon, đậm vị và giữ nguyên được vị ngọt thơm của món thịt gà yêu thích. Hãy thực hành ngay công thức gà hấp muối hấp dẫn mà Vào Bếp Cùng Bạn chia sẻ tới bạn ngay sau đây để bổ sung thêm menu món gà cho gia đình mình các bạn nhé.

Cần những thứ sau:
– 400g muối thô
– ½ con gà ta (khoảng chừng 500g) sao cho vừa kích cỡ nồi/chảo nhà bạn
– 10g gừng băm nhỏ
– 15g muối tinh
– 1 tấm giấy nến hoặc giấy bạc
– 125ml nước

Cách làm gà nướng muối thơm ngon:

Bước 1: Gà ta đem rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.

Bước 2: Đặt gà đã ướp sẵn lên giấy nến. gói thịt gà lại.

Bước 3: Lót bên dưới chảo một tấm nhôm hoặc giấy bạc, sau đó đổ 200g muối lên. Sau đó thêm 125ml nước vào. Đặt gói thịt gà lên trên. Phủ nốt 200g muối lên gà.

Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trên bếp trong 10 phút. Sau đó tắt bếp đi, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.

Gà đã chín, các bạn chặt thịt gà nướng muối ra rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Gà nướng muối chín giữ nguyên vị ngọt thơm trong từ thớ thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *