Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cải Làn Sốt Gừng

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Thịt Ba Chỉ Cải Làn Sốt Gừng. Hương vị đậm đà khó quên.

Thịt Ba Chỉ Cải Làn Sốt Gừng

1) Nguyên Liệu
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn.
– 300g thịt ba chỉ.
– 2 cái hoa hồi.
– 10g đường.
– 1 thìa cà phê muối.
– 2 thìa xì dầu đen.
– 2 thìa dấm rượu đỏ.
– 3 cây hành lá.
– 500g cải làn.
– 20ml dầu ăn.
– 30ml xì dầu.
– 3 tép tỏi.
– 2 thìa dầu vừng.
– 50g gừng tươi.

2) Cách Làm :

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rửa thịt lại.

– Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nước sôi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội, sau đó thái thịt thành miếng mỏng.
– Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải có bỏ chút muối, cải vừa chín tới. Vớt ra, xếp cải và thịt lên đĩa.
– Băm nhỏ phần gừng còn lại.
– Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi (đã giã nhỏ) vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước sốt này đều lên rau và thịt.
* Chú ý : Ngoài món Thịt Ba Chỉ Cải Làn Sốt Gừng còn có nhiều món trên website. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *