Công thức chế biến CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY

Nguyên liệu:
Khẩu phần dành cho 3 – 4 người ăn:
– 1 cái chân giò.
– 5g mắm tôm.
– 150g mẻ.
– Hành tươi.
– Rau ngổ.
– Nước mắm.
– Muối.
– 300g nghệ.
– 200g riềng.
– 1 củ hành khô.
– Rau răm.
– Ớt tươi.
– Mì chính.

Cách làm CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY

chân giò nấu giả cầy
Chân giò nấu giả cầy
– Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vuông quân cờ.
– Riềng, nghệ giả nhỏ, lọc lấy nước đặc.
– Mẻ, mắm tơm lọc bỏ sạn, bã.
– Ướp thịt chân giò với riềng, nghệ, mẽ, mắm tơm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, để ngấm 30 phút.
– Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo săn kĩ cho ngấm, tiếp thêm nước ngập mặt nguyên liệu, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm, cho hành hoa, rau ngổ, rau răm thái khúc vào đảo đều, múc ra bát. Dùng ớt tươi, rau ngổ trang trí, ăn kèm với cơm hoặc bún.

cách nấu chân giò giả cầy
cách nấu chân giò giả cầy
Cách nấu chân giò giả cầy đã hoàn thành, chúc bạn nấu ăn ngon miệng, bạn có thể học nấu ăn online với hàng 1.000 món ăn ngon tại website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *