Công thức nấu các món hải sản

CƠM HẾN (HUẾ)

Cơm hến một món ăn ngon mang đậm hương vị của Huế. Đến với xứ Huế, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy say lòng trong cái “nét rất Huế” mà không thể tìm thấy được ở đâu trên mảnh đất chữ S. Người Huế nhẹ nhàng mà đằm thắm, có lẽ điều đó cũng đã ngấm vào cả văn hóa ẩm thực ở đây.

Nhắc đến ẩm thực Huế thì không thể không thử với món cơm hến. Món ăn này vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, sẽ mang lại cho gia đình bạn món ăn hấp dẫn và lạ miệng trong ngày cuối tuần.
Nào, cùng Bắp mang chút hương vị Huế đến gia đình bạn thôi nào!

Nguyên liệu

– Cơm trắng: 4 chén
– Hến: 300g
– Mắm ruốc Huế: 50g
– Da heo: 100g
– Đậu phộng: 100g
– Rau húng quế: 50g
– Bắp chuối bào: 50g

CƠM HẾN (HUẾ)

Thực hiện

Hến mua về rửa sạch, xào sơ với một chút hành, tiêu. Da heo cắt nhỏ, chiên giòn.
Bỏ cơm trắng vào tô nhỏ, sau đó cho hến, da heo, rau húng, bắp chuối bào vào trộn đều.
Sau cùng rắc đậu phộng lên trên. Dùng ngay.

dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *