Công thức nấu các món hải sản

GÀ RÁN NGŨ VỊ

Gà tẩm ngũ vị hương rán hay gà rán ngũ vị là một món ăn ngon không thể bỏ qua vào những dịp cuối tuần dành riêng cho bạn. Ngũ vị hương là thứ gia vị quen thuộc và hấp dẫn của nhiều món rán.
Món gà rán ngũ vị với cách làm không cầu kì, nguyên liệu đơn giản, nhưng đem lại hương vị rất hấp dẫn. Hãy đổi khẩu vị bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn bằng món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu (4 người)

– 1 con gà
– Mắm, tiêu
– 2 gói ngũ vị hương
– 2 thìa rượu trắng
– Dầu ăn để rán

 GÀ RÁN NGŨ VỊ

Cách làm

– Khi rán cần kiên trì, rán ở lửa nhỏ để thịt đủ chín, không bị cháy và thịt chuyển màu vàng đều và đẹp.
– Thịt gà làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
– Ướp thịt với mắm, tiêu.
– Hòa ngũ vị hương với rượu trắng, quấy cho tan đều rồi cho vào ướp cùng với thịt gà. Ướp khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm đều.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vừa đủ dầu ăn, cho thịt vào rán đến khi thịt chín vàng đều.

dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *