Kimbap – Cơm cuộn rong biển phong cách Hàn Quốc. Hãy thay đổi không khí bữa cơm đầu tuần mới của gia đình bạn với món cơm cuộn lá rong biển đơn giản nhưng đầy màu sắc này. Nguyên liệu có thể chuẩn bị từ trước, đến bữa ăn thì bày lên bàn để mọi người cùng gói, rồi cùng ăn, cùng thưởng thức.
Nói chung là bạn chỉ hơi mất công ra siêu thị để mua túi là rong biển khô từ trước. Còn các nguyên liệu còn lại chuẩn bị khá nhanh và dễ làm. Vì vậy, Bắp tin bạn sẽ nhanh chóng làm một bữa ngon cho gia đình bạn. Nào, làm thôi!

Nguyên liệu:

– Lá rong biển khô
– Gạo hạt tròn, ngắn
– Cà rốt
– Dưa chuột
– Trứng
– Xúc xích, thái sợi
– Củ cải vàng (tùy chọn)
– Tấm tre hoặc giấy nhôm (Loại dùng cho nấu nướng trong gia đình)

Cách làm:

– Nấu chín cơm. Để làm món này, cơm không nên nấu khô quá, không ướt quá, vừa đủ dẻo để các hạt cơm không dính bết lại với
nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều cơm với dầu vừng và ít muối.
– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra.
– Dưa chuột rửa sạch, thái sợi dài.
– Tráng trứng và cắt thành sợi dài.
– Trải tấm tre / giấy nhôm lên thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới
– Chừa ra một đoạn đầu tiên của lá rong, trải đều lớp cơm mỏng đến khoảng 2/3 lá, trên lá rong biển có những vạch ngang song song giúp việc trét cơm cho thẳng.
– Xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
– Dùng dao cắt kimbap thành những khoanh có độ dày khoảng 1-1,5cm.
– Ăn kèm với xì dầu, nếu cần.

Sưu tầm KOTAKU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *