Bún thịt nướng là một món ăn dân giã nhưng rất ngon và hấp dẫn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn bạn nên dùng khi thịt còn nóng, thơm. Người ăn cảm thấy ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào bát nước chấm nữa. Đây cũng là món ăn ngon nên dùng để đổi vị bữa ăn cuối tuần thêm phần hấp dẫn hơn. Đặc biệt là thịt nên nướng bằng than thì mới giữ được vị thơm ngon đúng vị.

Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu

-1 kg thịt nách
-2 kg bún
-1 trái dừa tươi
-1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
-100 gr đậu phộng
-2 trái dưa chuột
-Rau sống, xà lách, giá, hành lá
-Tiêu, tỏi, ớt, chanh
-Bột ngọt, dấm, nước mắm, đường
-1 muỗng cafe nước màu, mỡ nước
-Than

BÚN THỊT NƯỚNG

Thực hiện

Nướng thịt

-Thịt:  Cạo rửa sạch, chẻ dọc theo chiều dài, ngang độ 3 cm xong xắt mỏng lại.
-Hành lá: Lấy phàn trắng giã nhỏ.
-Tỏi: Giã nhỏ. Ướp thịt hành và tỏi, nước màu, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
-Ghim thịt vào vỉ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng nên thoa nước ướp thịt khi nãy cho thấm. Thịt vàng lấy ra thoa mỡ hành.

Rau sống
Rau sống và xà lách lặt rửa sạch để ráo nước, xắt sợi.
-Dưa: Bấm theo chiều ngang, xắt nhỏ.
-Giá: Nhặt rễ cho sạch.
Tất cả bày chung một đĩa.

Làm đồ chua:
Cà rốt, củ cải trắng một phần tỉa hoa, rồi xắt mỏng lại để bày lên mặt còn bao nhiêu xắt sợi nhuyễn, bóp sơ với muối rồi xả lại cho sạch. Xong đem ngâm dấm với đường.

Pha nước mắm
-Nước dừa nấu cạn còn phân nửa đổ nước mắm, dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn để sôi lại, nhắc xuống để nguội, cho chanh tán nhuyễn (chanh gọt vỏ gỡ từng múi) và ớt tỏi giã nhỏ.
-Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp.
-Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.

Cuối cùng là thưởng thức thôi. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *