Nếu bạn mua trứng gà nướng ở ngoài hơi độc, không vệ sinh, không đảm bảo chất lượng. Vậy thì chúng ta hãy thử cách làm trứng gà nướng vừa ngon lại đảm bảo an toàn không độc hại nhé:

Cách làm trứng gà nướng tại nhà ngon mà không độc hại

Nguyên liệu:
–   Trứng gà (số lượng tùy nhu cầu, số người ăn)

–   Gia vị:  mật ong, tiêu, muối, nước mắm, đường

–   Gừng, chanh, rau dăm

–   Chuẩn bị: lò than nóng

Cách làm trứng nướng tại nhà thật ngon

–   Đầu tiên: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.

–   Sau đó, các bạn chuẩn bị sẵn 01 lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng gà nướng chín đều thơm ngon. Lưu ý, các bạn không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.

–   Cuối cùng, bắt tay làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.

Như vậy món trứng gà nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi! Ghé thăm Vào bếp cùng bạn thường xuyên để luôn có những món ăn thật ngon các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *