Công thức nấu các món hải sản

CHÈ NHA ĐAM

Chè nha đam chắc chắn sẽ là món chè cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và giải nhiệt rất tốt cho những ngày hè vô cùng oi ả.  Món ăn này chế biến cũng không hề quá khó nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một bữa ăn nhẹ và thanh mát cho gia đình bạn hàng ngày.

Nào, cùng Bắp thực hiện nhé!

Nguyên liệu

– 1 lá nha đam (lựa lá dày)
– 100 g đậu xanh cà không vỏ
– 150 g đường, 1 ống vani.

CHÈ NHA ĐAM

Thực hiện

Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.

Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.

Cho vào xoong 500 ml nước + đậu xanh nấu sôi, hớt bọt, bớt lửa, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều. Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa vừa 10 phút. Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút nhấc xuống. Thêm vani vào khuấy đều.

Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh .

dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *