Công thức nấu các món hải sản

ĐẬU PHỤ XÀO THỊT CHUA CAY

Đậu phụ xào thịt chua cay là một món ăn khá dễ làm và cũng rất lạ miệng cho bữa cơm tối của gia đình bạn. Món này sẽ có vị mặn đậm đà, chua chua, cay cay của gia vị kết hợp với vị béo mềm của đậu hũ và vị ngọt của thịt sẽ kích thích vị giác cho người ăn, giúp cho bữa cơm càng thêm hấp dẫn.

Hôm nay, hãy cùng Bắp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

-200g thịt nạc dăm xay
-100g hành tây
-2 miếng đậu phụ chiên
-Dấm , đường, tương ớt

ĐẬU PHỤ XÀO THỊT CHUA CAY

Cách làm

Hành tây thái hạt lựu, đậu hũ thái miếng.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào.

Xào hành tây cho tới khi có mùi thơm thì cho thịt bằm vào.

Nêm 1 muỗng canh đường vào xào cùng.

Tiếp tục với 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh tương ớt.

Xào cho tới khi thịt chín thì cho đậu phụ vào, nêm nếm gia vị sao cho có vị cay cay chua chua, ngọt mặn vừa ăn.

Trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào đảo đều cho món đậu hũ xào thịt bằm chua cay thêm ngon và hấp dẫn.

Đậu hũ xào thịt bằm chua cay là một món ăn dành cho thực đơn bữa cơm gia đình. Vị mặn đậm đà, chua chua, cay cay của gia vị kết hợp với vị béo mềm của đậu hũ và vị ngọt của thịt sẽ kích thích vị giác cho người ăn, giúp cho bữa cơm càng thêm hấp dẫn.

dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *