Món chả hải sản thơm ngon dễ làm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà lại rất đưa cơm. Cùng đi chợ chuẩn bị nguyên liệu để bắt tay vào thực hiện món chả hải sản với công thức dưới đây nhé!

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn1

Nguyên liệu:

– 225g thịt cá phi lê (cá tuyết, cá diêu hồng, cá bơn…)

– 120g mực tươi, rửa sạch, xắt nhỏ

– 120g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước

– 2 tép tỏi; ½ củ hành khô cỡ trung bình; 5g muối; 1.5g hạt tiêu; 700ml dầu thực vật + 15ml dầu thực vật; 30g bột mì; 40g tinh bột khoai tây; 1 lòng trắng trứng

Cách làm chả hải sản:

– Bước 1: Kiểm tra cá phi lê đã lọc hết xương chưa, nếu còn thì dùng nhíp nhặt sạch xương. Sau đó cho cá vào máy xay thịt. Cho thịt tôm, mực, tỏi, hành, muối, đường, hạt tiêu trắng 15ml dầu thực vật, bột mì, bột ngô và lòng trắng trứng vào cùng.

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn2
Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn3

  Xay đến khi hỗn hợp nhão, mịn thì cho hỗn hợp ra bát.

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn4

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Vặn nhỏ lửa, sau đó xúc hỗn hợp bằng thìa xẻng, dùng dao nhẹ nhàng gạt hỗn hợp vào chảo dầu. (Bạn có thể đeo gang tay nilon rồi nặn miếng chả bằng tay là được)

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn5
Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn6

– Bước 3: Mỗi lần chiên chả hải sản khoảng 3-4 miếng. lật đều tay đến khi chả chín vàng đều là được. Vớt chả ra để ráo dầu

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn7
Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn8

Bạn có thể bảo quản món chả hải sản trong tủ đá rồi dùng dần trong 3 tuần nhé.

Cách làm chả hải sản tươi ngon hấp dẫn9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả hải sản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *