Đậu phụ sốt vừng vừa mềm ngọt vừa thơm ngon, hẳn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức. Những ngày này, Hà Nội đang bước vào tiết trời thu se lạnh, cùng với đó là những bữa cơm của gia đình bạn cũng sẽ trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nào, hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu

-1 bìa đậu phụ
-15g vừng
-3 tép tỏi
-1 nhánh gừng
-30ml nước tương
-15ml dầu hào
-10g đường
-30ml nước
-Dầu ăn
-Hành lá thái nhỏ.

Cách làm

Cho nước tương, dầu hào, đường và nước vào một cái bát rồi hòa tan hỗn hợp. Tỏi, gừng đập dập rồi băm nhỏ.

Rang vừng tới chín vàng.

Đậu phụ cắt miếng nhỏ kích thước khoảng 2cmx2cm.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa.

Cho gừng, tỏi vào chảo với một ít dầu ăn xào cho đến thơm rồi cho đậu phụ vào xào qua.

Thêm nước tương đã pha vào, đảo đều cho hỗn hợp nước sốt ngấm vào đậu phụ.

Bạn đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho vừng đã rang vào trộn đều rồi tắt bếp, sau đó rắc một ít hành lá lên trên là xong.

Món đậu phụ sốt vừng là món ăn khá giản dị nhưng hương vị thì không kém phần đậm đà. Với món ăn này, bữa cơm chay ngày đầu tháng của bạn vẫn sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn cả nhà đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *