Công thức nấu các món hải sản

THỊT KHO NẤM

Thịt kho nấm là món ăn thân quen của nhiều gia đình, với cách chế biến đơn giản mà hương vị đậm đà. Với món thịt kho nấm hương thơm ngon này rất thích hợp cho các bữa tối quây quần bên gia đình đó. Món ăn hẳn sẽ rất hao cơm lắm ấy.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 3 cây nấm hương
  • 1 hoa hồi
  • 1 mảnh quế
  • 1 nhánh gừng
  • 3 cây hành lá
  • 2 quả ớt khô
  • 2 tép tỏi
  • 5g đường
  • 15ml rượu
  • 8ml nước tương
  • 15ml xì dầu
  • Một ít muối
THỊT KHO NẤM
Thịt kho nấm thơm ngon khó cưỡng

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Rửa sạch nấm trong nước rồi thái nhỏ. Gừng thái lát, hành lá rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho thịt vào nồi đảo cho da xém vàng rồi thêm rượu, hành gừng, quế, hồi, ớt, tỏi vào đảo chung.

Thêm nước tương, xì dầu, đường vào đảo đều. Thêm nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút rồi cho thêm nấm vào đun nhỏ lửa 40 phút, nêm thêm ít muối cho vừa ăn.

Đun cho đến khi nước xốt sánh lại là được.

Rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi.

dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *