Cách chọn màu sắc theo phong thủy vận mệnh làm ăn

Một số cửa hàng vòng phong thủy hiện nay tư vấn cho khách hàng chọn mầu sắc vòng tay theo Cung phi nhưng trên thực tế không hiểu khái niệm Cung Phi là gì, từ đâu ra? Một số khác thì chọn Ngũ hành bản mệnh. Vậy đâu là lời giải chính xác cho khách hàng ?

Ngũ hành bản mệnh (một số nơi còn gọi là Mệnh sinh – Trên thực tế trong tài liệu Huyền học nói chung, Phong Thủy, Tử Vi… các môn liên quan nói riêng không có khái niệm Mệnh sinh mà do một số người tự đặt): là Ngũ hành nạp âm của 60 Hoa giáptrong Dịch học mà mọi người đã khá quen thuộc. Trong Thuyết Tam Tài: Thiên – Địa – Nhân thì Ngũ HànhNạp Âm chính là cái Nhân Khí, là cái hồn, là tâm linh của con người trong Tam tài Thiên – Địa – Nhân.

Ngũ hành nạp âp không phân biệt nam nữ mà chỉ phân biệt qua 60 Hoa giáp. VD như: Giáp Tý, Ất Sửu: Hải Trung Kim; Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa. Ngũ hành bản mệnh lặp lại sau mỗi 60 năm (1 hoa giáp) và không thay đổi: Giáp Tý, Ất Sửu luôn luôn là Hải Trung Kim; Bính Dần, Đinh Mão luôn luôn Lư Trung Hỏa và ngược lại.

Vì đây chính là cái bản khí của con người nên ứng dụng của Ngũ hành nạp âm gần như có mặt trong tất cả các lĩnh vực, các môn liên quan đến Nhân mệnh – Số mệnh con người như Tử Vi, Tứ Trụ, lựa chọn màu sắc hợp Mệnh, hợp tuổi,… chọn đối tác làm ăn, hôn phối (vợ chồng)…

– MệnhCung Phi trong Phong Thủy còn gọi là Cung Phi, Cung Phi Bát Trach, Mệnh Quái hay Niên sinh Nạp Quái (của người) tương phố với Trạch Quái (của nhà) để định cát – hung.

Cung Phi là Ngũ hành của 8 quẻ Bát quái, bao gồm: Càn, Đoài thuộc Kim; Khảm thuộc Thủy; Cấn, Khôn thuộc Thổ; Chấn, Tốn thuộc Mộc; Ly thuộc Hỏa.

Trong lý thuyết Tam tài: Thiên – Địa – Nhân, nếu coi Ngũ hành nạp âm là Nhân khí, thì Cung Phi có nghĩa là Địa Khí. Vì vậy, Cung phi được ứng dụng nhiềutrong Phong Thủy, nổi bật là trường phái Phong Thủy Bát Trạch nhằm lựa chọn môi trường sống, xây dựng, kiến thiết nhà cửa, hướng nhà, hướng cửa, bố trí đồ vật, phòng làm việc… hay hôn phối…

SAI LẦM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nhiều người gán cho Ly cái tên là Ly Hỏa, Càn cái tên là Càn Kim. Rồi cho rằng chữ Hỏa, chữ Kim ở đây mới là quan trọng, là đại diện cho “mệnh”. Từ đó phiên rằng, việc lựa chọn màu sắc trong cuộc sống phải dựa theo Cung Mệnh, chứ không phải theo Bản Mệnh.

Thật là một sai lầm NGHIÊM TRỌNG !

VẬY XEM MÀU SẮC DỰA TRÊN CÁI GÌ LÀ ĐÚNG?

Qua phân tích ở trên, có thể thấy việc hiểu Mệnh cung của người là Ly – Hỏa, Khảm – Thủy rồi lấy chữ Hỏa, chữ Thủy ở đây gán cho mệnh của người là bất hợp lý. Rõ ràng đây là ngũ hành của phương hướng (dùng trong Phong Thủy) mà đẹp áp dụng cho bản mệnh (người) là không đúng.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp phải dựa trên Niên Mệnh hay Ngũ hành bản Mệnh là chuẩn xác nhất. Đây là thuộc tính ngũ hành chính thể, quan trọng nhất với một người.

Tất nhiên ngoài ra còn có các yếu tố khác như Tứ Trụ Mệnh, phân tích Tứ Trụ Mệnh theo phép Nguyên Cục Ngũ Hành rồi dùng màu sắc bổ khuyết cho các hành thiếu hụt nữa. Nhưng đây là các kiến thức nâng cao, cần người tư vấn có kiến thức chuyên môn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *