Công thức nấu các món hải sản

Cách làm đậu phụ non tại nhà vừa sạch lại cực kỳ ngon

Ở bài viết lần trước, Lidota.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm đậu phụ tại nhà an toàn và sạch thì hôm nay, sẽ là bài hướng dẫn làm đậu phụ non kiểu Nhật cho những bạn thường xuyên ăn chay hay yêu thích những món ăn từ đậu phụ non ( tàu hũ non ) nhé.
Món ăn này cực kỳ dễ làm, chỉ cần có thời gian rảnh hãy ra tay thực hiện ngay!
Cách làm đậu phụ non tại nhà vừa sạch lại cực kỳ ngon
Đầu tiên, chúng ta sẽ cần chuẩn bị:
– 300gr đậu nành
– 1,2 lít nước lạnh
– 12gr gelatine
– 1 chút xíu muối
– Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, xì dầu,… dùng ăn kèm.

Cách làm đậu phụ non – Tàu hũ non tại nhà:

Bước 1: Các bạn ngâm lá gelatine vào nước đá lạnh trong thờ gian từ 15-20 phút.
Cách làm đậu phụ non tại nhà vừa sạch lại cực kỳ ngon 1
Bước 2: Đậu nành đem ngâm với nước ấm để qua đêm (hoặc ngâm 8 tiếng), sau đó bóp bỏ vỏ, xả sạch. Cho đậu nành đã ngâm, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng lọc lấy nước cốt và bỏ bã.
Bước 3: Cho sữa đậu nành thu được cùng với chút muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Trong qua trình nấu hớt bỏ bọt, khi thấy sữa đậu nành sôi 2 thì tắt bếp, vớt lá gelatine đã ngâm ở bước 1 vào khuấy đều lên.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào các khuôn mà bạn có (các bạn dùng khuôn hình chữa nhật cho giống với đậu hũ Nhật mua ở siêu thị nhé). Để các khuôn sữa đậu vào ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian từ 5-6 tiếng hay để qua đêm cho đậu hũ non đông  lại.
Cách làm đậu phụ non tại nhà vừa sạch lại cực kỳ ngon 2
Đậu phụ non khi thành phẩm cho ra đĩa, cho hành lá, gừng và rưới chút xì dầu lên trên dùng ngay khá là ngon.
Đậu phụ non dùng lạnh rất thanh đạm tuyệt ngon cho các bạn thích ăn chay, hoặc chế biến thành các món canh đậu phụ non cũng rất hấp dẫn.
Lidota.vn chúc các bạn làm món đậu phụ non tại nhà thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!
dam cong so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *