Cách làm mứt bưởi làm nước uống trị ho hiệu quả

Quả bưởi không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng vô cùng tốt tới sức khỏe của chúng ta và đặc biệt công dụng làm đẹp dành cho các chị em, phụ nữ. Ở bài viết này, Vào bếp cùng bạn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt bưởi và pha nước bưởi uống trị ho vô cùng hiệu quả nhé.

Cách làm mứt bưởi làm nước uống trị ho hiệu quả

Bạn sẽ cần chuẩn bị:
– 1 trái bưởi (loại nào cũng được)

– 250 gr đường phèn hay đường thường

– 50 gr mật ong

– 150 ml nước lạnh muối

Hướng dẫn làm mứt bưởi pha nước uống trị ho hiệu quả:

Đầu tiên, bưởi đem gọt lấy vỏ bên ngoài. Đem thái sợi vỏ bưởi không quá to hoặc quá nhỏ. Cho vỏ bưởi vào tô cùng với 1 muỗng muối – bạn nhớ mang bao tay bóp nhiều lần cho ra bớt chất đắng ở vỏ bưởi đi. Cuối cùng đem vỏ bưởi xả qua nước lạnh.

Cách làm mứt bưởi làm nước uống trị ho hiệu quả 1

Bạn cứ làm liên tục 2-3 lần như thế và đem ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối trong thời gian 3 tiếng. Sau đó mới đem vỏ bưởi ngâm rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

Sau đó, với phần múi bưởi, các bạn đem tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi rồi cho vào 1 cái bát.

Chuẩn bị các nguyên liệu: đường phèn, nước, vỏ bưởi, thịt bưởi cho vào nồi đặt trên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường trong nồi hơi cạn thì cho mật ong vào để nấu thêm 20 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm mứt bưởi làm nước uống trị ho hiệu quả 2
Cách làm mứt bưởi làm nước uống trị ho hiệu quả 3

Mứt bưởi đã hòan thành rồi, các bạn để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát . Mỗi khi bạn hay người thân trong gia đình cảm thấy đau họng hay mỏi mệt, hãy pha ngay 1 ly nước bưởi nóng uống sẽ cảm thấy đỡ và cơ thể trở nên khoan khoái hơn. Vào mùa hè, pha nước bưởi uống cũng sẽ giúp giải khát rất là tốt đấy ạ!

Nếu anh chị có nhu cầu làm mái che di động ngoài trời v+ Mua dù che nắng .. vui lòng xem qua bảng giá dưới đây ! Đây là bảng giá niêm yết nếu quý khách mua hàng vui lòng không thắc mắc có giảm hay bớt ! Chúng tôi là đơn vị gia công sản xuất phân phối vật tư linh kiện kiêm lắp đặt lẻ toàn quốc dòng sản phẩm mái che di động ngoài trời !

Bảng giá mái bạt di động ngoài trời !

Bảng báo giá dù che nắng Loại A !

Bảng báo giá dù che nắng loại B

Bảng báo giá dù che nắng loại C

Thông tin liên hệ chúng tôi qua kênh thông tin sau !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *