Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Cải Cuốn Thịt Hấp

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu Bắp Cải Cuốn Thịt Hấp một cách thơm ngon nhất.

Bắp Cải Cuốn Thịt Hấp

1) Nguyên Liệu

Nguyên liệu dành cho 2-3 người ăn.

150g thịt lơn xay.
– 10ml nước mắm.
– 10 cái nấm hương.
– 3 cái mộc nhĩ khô.
– 1 củ hành tím.
– 1 cái bắp cải nhỏ.
– Hạt tiêu.
2) Cách Làm :

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
– Trộn chung thịt, mắm, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím cho nhuyễn.
– Bắp cải tách từng bẹ, cắt bỏ phần sống cải cứng, đun sôi 1 nồi nước rồi nhúng lá cải vào chần qua cho vừa mềm.
– Dùng lá cải cuốn từng phần thịt nhỏ vào bên trong, xếp lên đĩa.
– Đặt đĩa vào trong nồi hấp lớn, hấp khoảng 10-15 phút là thịt chín.(Thời gian chín tuỳ vào độ to nhỏ của phần thịt cuốn).
– Ăn kèm tương ớt.
Chúc các bạn có bửa ăn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *