Hướng dẫn làm món Gỏi Xoài
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món Gỏi Xoài một món ăn giàu dinh dưỡng và vitamin
Gỏi Xoài |
1)Nguyên Liệu
– 1 trái xoài tượng 200g.
– 1 củ cà rốt 200g.
– 200g thịt đùi.
– 150g lỗ tai heo.
– 100g kiệu.
– 300g tôm bạc thẻ to.
– 1 nắm rau răm, ngò, cá, ớt.
– 1 trái dưa leo 200g.
– 50g hành tím.
– 50g đậu phộng.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.
– Bánh phồng tôm.
– Nước mắm chanh ớt.
2) Công Thức Các Làm Món Ăn Này Là
– Xoài: Gọt vỏ, bào mỏng, bỏ phần trong mềm thái sợi ngắn, ướp 2 muỗng đường. Khi dùng vắt ráo.
– Rau răm: bỏ cọng, thái nhuyễn.
– Ngò rửa sạch.
– Cà, ớt: tỉa hoa.
-Tôm: rửa sạch, cho chút muối, rang khô bóc vỏ chừa đuôi.
– Dưa leo: bỏ hột lấy vỏ và cùi, ấn dợn sóng 50 cm ngang 0,4 cm,ướp một muỗng đường, khi dùng vắt ráo.
– Thịt đùi luộc chín thái mỏng vừa ăn.
– Lỗ tai heo: ngâm nước với 1 muỗng, 10 phút rửa sạch, luộc chín với một ít muối, thái mỏng.
– Kiệu: thái sợi.
– Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.
– Đậu phộng: rang vàng với chút muối.
– Tỏi: băm nhuyễn, phi vàng.
– Trộn chung xoài, cà rốt, rau răm, dưa leo với 1/2 tôm, 1/2 thịt, 1/2 lỗ tai với kiệu, hành tím, nước trộn gỏi. Nêm lại cho vừa ăn.
– Xếp vào đĩa, rắc đậu phộng, ngò ớt tỉa hoa. Xung quanh xếp phần tôm, thịt, lỗ tai heo, còn lại.
– Món này ăn với bánh phồng tôm, với nước mắm chanh ớt.
Chúc các bạn có một món gỏi ngon.