Công thức làm món Canh ngô hầm chân giò
Món Canh ngô rất ngon và giàu dinh dưỡng.Các bạn thử một lần cho biết nhé.
Canh ngô hầm chân giò |
1) Nguyên Liệu:
Nguyên liệu này dành cho 4-5 người ăn.
– 350g chân giò.
– 100g ngô non.
– 2 nhánh hành lá.
– 150g ngô bao tử.
– Mắm.
– Hạt nêm.
– Muối, đường, hạt tiêu.
2) Công Thức Các Làm Món Ăn Này Là:
– Chân giò chà muối, cạo sạch nhớt, lông và rửa sạch, chặt miếng dày 2cm.
– Ngô bao tử bỏ vỏ, rửa sạch. Ngô non rửa sạch chặt khoanh. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài.
– Hầm chân giò bằng nồi áp suất với một l lít nước, 1/2 thìa cà phê muối. Nước sôi, vướt bọt rồi hầm cho chín. Sau đó cho ngô vào. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê đường. Hầm thêm 10 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành lá, tiêu lên trên.
– Dùng nóng, chấm nước mắn nguyên chất có ớt thái lát.
Chúc các bạn nấu ăn ngon miệng