Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Hầm Ngải Cứu

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến Sườn Hầm Ngải Cứu, một trong những món ăn thường có trong bửa ăn của mỗi gia đình.

 Làm Sườn Hầm Ngải Cứu

1) Nguyên Liệu :

Nguyên liệu dành cho 3-4 người ăn.

– 500g sườn lợn.
– 1 bó ngải cứu.
– 2 củ hành tím.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa hành tím băm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
2) Cách Làm :

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Uớp sườn với 1/2 hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho ngấm gia vị.
– Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.
– Làm nóng dầu ăn, cho 1/2 hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 1 lít nước đun sôi, để lửa liu riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nửa, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp.
– Múc canh sườn ngải cứu ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
* Chú ý : Ngoài món Sườn Hầm Ngải Cứu còn có rất nhiều món ngon trên website. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alo tư vấn : 0907.789.123