Mỗi tối hai vợ chồng nằm cùng giường mà xoay lưng vào nhau, không một nụ hôn hay ôm ấp vợ, tôi thực sự rất chán và buồn.
Tôi cưới chồng đã tròn 5 năm nhưng số lần quan hệ đếm chưa đầy tổng 2 bàn tay và chân. Gần đây, tôi tìm hiểu mới biết chồng mình nằm trong dạng yếu sinh lý. Cũng may tôi bén con, nên giờ có được 2 nhóc. Từ ngày cưới đến giờ, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình được hạnh phúc, dù chỉ một ngày trọn vẹn. Trừ con cái ra, mỗi ngày đi làm về, tôi như có lửa chảy trong người khi nhìn chồng không biết quan tâm, chiều chuộng hay đơn giản là vui vẻ với vợ.

Chồng tôi làm ngành IT nhưng của nhà nước nên lương rất thấp, không đủ nuôi 2 con. Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền vừa lo con cái, cơm nước gia đình. Tôi chưa bao giờ được chồng chia sẻ bất cứ gì dù nhỏ nhất. Mỗi lần lên mạng xã hội, nhìn thấy mọi người được chồng tặng hay yêu thương, tôi thấy buồn không thể tả. Tôi không biết phải chia sẻ cùng ai, muốn tìm bác sỹ tâm lý để được giúp đỡ nhưng chưa tìm được và hoàn cảnh cũng chưa cho phép. Với tôi tình dục là thứ xa xỉ, mỗi tối hai vợ chồng nằm cùng giường mà xoay lưng vào nhau, không một nụ hôn hay ôm ấp vợ, tôi thực sự rất chán và buồn.

Có những đêm tôi mơ thấy người yêu cũ, lúc tỉnh giấc rất mệt mỏi. Thêm nữa, chồng tôi không biết dạy con, kiềm chế cảm xúc, luôn la lớn, đòi đánh con. Thấy chồng đối xử với con như vậy tôi lại thấy áp lực hơn. Tôi ước gì nếu chồng kiếm tiền không được nhiều, không làm được này nọ thì ít nhất cũng phải biết nuôi và dạy dỗ con cái. Tuy nhiên mọi thứ đều ngoài mong đợi của tôi. Bây giờ tôi rất muốn ly dị, nhưng một mình tôi không thể xoay xở hai đứa con được. Tôi đã thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng sao tôi lại rơi vào tất cả khó khăn của mọi người dồn lại. Tôi thực sự khá mệt mỏi và buồn chán. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Hường

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Hường thân mến,

Tình dục là yếu tố rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nó không phải là tất cả, nhưng là yếu tố mà thông qua đó người ta biểu đạt tình yêu với đối phương. Nó vừa là nhu cầu rất bản năng của cơ thể, vừa là khao khát được gần gũi, thể hiện tình cảm với người mình yêu. Với quan niệm của nhiều người, tình dục là điều tế nhị, cấm kỵ không nên đem ra bàn bạc, trong khi không ngừng bức xúc, tức tưởi, oán trách, hờn giận, lạnh nhạt với nhau. Đã chung sống với nhau 5 năm mà gần đây bạn mới biết chồng có vấn đề trong quan hệ chăn gối, cho thấy vợ chồng bạn chẳng có hiểu biết gì về đời sống tình dục.

Đàn ông nếu khỏe mạnh bình thường, ở lứa tuổi của vợ chồng bạn sẽ có nhu cầu sinh lý thường xuyên. Hiện tại sinh hoạt vợ chồng bạn thưa thớt, thiếu vắng, bạn có hiểu nguyên nhân vì sao? Bạn nói chồng yếu sinh lý, là do bạn đoán hay do bác sĩ chẩn đoán? Vợ chồng bạn có bao giờ nói chuyện với nhau về vấn đề này không? Bạn nên làm rõ việc này và phải được sự thăm khám, chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa thì mới biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu.

Có lẽ chồng bạn có chút vấn đề về sức khỏe sinh lý nên anh ấy sợ quan hệ tình dục, cảm thấy tự ti, mặc cảm vì không đủ bản lĩnh đàn ông khiến vợ hạnh phúc, thỏa mãn nên luôn tìm cớ lảng tránh. Cũng bởi vấn đề tình dục bị ức chế nên tâm trạng chồng bạn không tốt, cảm xúc tiêu cực dẫn tới cư xử hằng ngày nóng nảy, cục cằn… Thay vì oán trách chồng, bạn nên tìm hiểu để giúp anh ấy tháo gỡ khó khăn này.

Quan hệ vợ chồng là đời sống chung của hai người, bạn có quyền lợi và trách nhiệm chung tay góp sức để đời sống ấy được mãn nguyện. Hãy mạnh dạn nói lên tiếng lòng của mình với tất cả yêu thương và thông cảm, mong muốn chia sẻ chút khó khăn đó với chồng thay vì đi mơ những giấc mơ không chân chính về người yêu cũ và tâm trạng buồn chán, muốn ly hôn. Bạn nên thuyết phục chồng cùng mình đi khám sức khỏe tình dục càng sớm càng tốt, cũng cần đi gặp bác sĩ tâm lý để loại trừ khả năng có vấn đề tâm lý cá nhân, bị ám ảnh hoặc lệch lạc trong nhận thức về vấn đề tình dục. Giải quyết xong chuyện này, những vấn đề khác sẽ tự động biến mất.

Chúc vợ chồng bạn sớm giải quyết được vấn đề.

Muốn được thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *