Hướng dẫn làm món Súp Cua Vây Cá

Hôm nay mình hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món Súp Cua Vây Cá.  Đây là món được làm từ thịt cua và vi cá rất ngon và bổ cho sức khỏe.

Súp Cua Vây Cá

1) Nguyên Liệu

Công thức này dùng cho 12 người ăn.
–  300g xương đầu gà, cánh và 100g thịt nạc ức gà.
– 50g vi cá.
– 100g thịt nạc cua.
– 12 trứng cút 
– 2 trứng gà.
– 1 củ hành tây trắng.
– 150g bột năng.
– tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm đen, gừng, ngò.

2) Cách làm 

  
a. Chuẩn bị:
– Xương đầu, cánh, thịt gà: chặt nhỏ,  rửa sạch, cho vào 2 lít nước, nấu sôi rồi thêm muối, bột ngọt, vài lát hành tây bào mỏng, để lửa liu riu.
– Thịt gà:vớt ra xé nhỏ.
– Thịt cua: xé nhỏ, bỏ xương.
– Trứng gà: lấy lòng đỏ quậy đều.
– Hành tây: thái ngang, mỏng.
– Ngò: sắc nhuyễn
– Bột năng: pha với nước lạnh.
– Gừng: giã nhuyễn,cho nước ấm vào, vắt lấy một muỗng súp nước.

b. Chế biến:

– Lọc nước lèo lại cho trong rồi bắt lên bếp nấu sôi. Cho thịt gà, thịt cua, trứng cút, hành tây.
– Nêm gia vị nào cho vừa ăn.
– Cho bột năng vào lửa to.
– Bột trong trứng cút nổi ngang mặt, cho trứng gà đã đánh tan vào từ từ, quậy súp một chiều, hột gà chín nhấc xuống.
– Món này dùng nóng, múc ra tô, rắc tiêu ngò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *