Sự lo lắng quá mức có thể ảnh hưởng đến một mối quan hệ hoàn hảo. Nếu cứ tập trung vào những mặt tiêu cực, bạn có thể làm hỏng tình yêu của mình.

1. Dừng giao tiếp

Có thể nói tất cả những gì bạn muốn, nhưng một khi bạn dừng bộc lộ bản thân, dừng chia sẻ và không chịu giải quyết các vấn đề, mối quan hệ của bạn sẽ giẫm chân tại chỗ. Điều này cũng giống như các bạn đã bỏ rơi nhau. Không có gì đau đớn hơn việc bị từ chối và không được lắng nghe. Hãy nói cho người ấy những cảm giác của bạn, lý do tại sao bạn lại làm một việc gì đó, và những gì ở người ấy khiến bạn yêu. Điều đó sẽ khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn và giúp củng cố mối quan hệ của hai người.

2. Coi mọi chuyện là đương nhiên

Người ấy đã lựa chọn để ở bên bạn. Không ai bắt buộc người ấy phải làm điều đó. Vì thế hãy nhắc người ấy biết rằng họ đặc biệt như thế nào đối với bạn. Đừng quên nói lời cảm ơn khi người ấy giúp bạn làm một việc gì đó và cũng đừng quên mang về nhà cho chàng/nàng những ly cà phê mà họ ưa thích. Những hành vi nhỏ của sự quan tâm và rộng lượng chính là cơ sở cho một mối quan hệ lành mạnh. Do đó hãy tạo cho chàng niềm vui và chỉ cho thấy bạn quan tâm đến chàng như thế nào.

3. Ghen tuông và thiếu tin tưởng

Vì chúng ta đều là con người nên có những trạng thái cảm xúc trên, nhưng đừng nên để những điều này ăn sâu vào bạn, khiến bạn buộc mình phải đi kiểm tra điện thoại và email của người ấy mỗi khi họ ra khỏi phòng. Người đó nghĩ rằng bạn đang rất tuyệt vời, và sự thật đúng là như thế. Vì vậy, trừ khi bạn có lý do thực sự để tin rằng người ấy đang để ý đến ai đó hoặc không yêu bạn, đừng để những cảm xúc này điều khiển hành vi của bạn.

4. Quá đeo bám hoặc quá chảnh

Cả hai kiểu cư xử này đều có hại như nhau. Tính chất cá nhân là điều rất quan trọng trong các mối quan hệ. Nếu người đó muốn ra ngoài cùng bạn bè của mình, hãy để cho cô ấy/anh ấy được tự do. Ngược lại, nếu người ấy muốn thể hiện tình cảm với bạn, hãy tôn trọng mong muốn của người đó. Nếu bạn càng lảng tránh, họ càng có lý do đề nghĩ rằng bạn không muốn đầu tư vào mối quan hệ này.

5. Đưa ra tối hậu thư

Không ai thích bị đe dọa. Những câu nói kiểu như: “Em sẽ bỏ anh trừ khi…”, “Tốt hơn anh hãy làm điều này hoặc mình chia tay” sẽ chỉ gây chia rẽ giữa hai người. Hành vi này chỉ nên dành để giao tiếp với trẻ em, kiểu như “Muốn chị chơi cùng hãy cho chị mượn đồ chơi”. Nó không phù hợp với những người đã tốt nghiệp trung học.

Kim Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alo tư vấn : 0907.789.123